T5, 01 / 2021 11:29 sáng | kenhtuyensinh

Bạn đã từng nghe đến Đại học từ xa ? Đại học từ xa không còn quá xa la trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên, so với việc học trực tiếp thì việc học từ xa có tốt hay không ?

Đại học từ xa là một hình thức học khá tiện lợi và đang được nhiều trường Đại học uy tín áp dụng -đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid như hiện nay. Học từ xa không chỉ tiết kiệm về tiền bạc và thời gian cho người học hơn việc học trực tiếp như hiện nay. Người học không càn đến lớp hay phải gặp trực tiếp giảng viên, chỉ với máy tính có kết nối mạng internet thì có thể tham gia các bài giảng trong chương trình Đại học và có thể ngồi bất cứ tại đâu mà cảm thấy thoải mái nhất.

Chất lượng của các chương trình Đại học từ xa được đảm bảo giống như các chương trình học Đại học trực tiếp. Bằng cấp của Đại học từ xa được cấp như Đại học trực tiếp.

Với hình thức học này đòi hỏi người học tự học là chính qua việc đọc thêm tài liệu và các giáo trình được cung cấp sẵn bằng nhiều hình thức và phương tiện khác nhau

Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khóa học Đại học từ xa thì tổng số giờ mà người học phải dành thời gian tập trung để nghe hướng dẫn và giải đáp thắc mắc, phụ đạo trực tiếp với giảng viên chỉ chiếm 15%-25% tổng số giờ kế hoạch học tập của toàn khóa. Cho nên đây là điều dễ hiểu khi chi phí cho Đại học từ xa cũng sẽ thấp hơn hình thức học trực tiếp. Thông thường thì hình thức học Đại học từ xa được áp dụng khi người học muốn có bằng nhanh chóng hoặc đã có bằng cấp nhưng vẫn muốn bổ trợ thêm kiến thức về một chuyên ngành nào đó.


Bài viết cùng chuyên mục